Cách Thiết Kế Brochure Thực Sự Ấn Tượng & Nổi Bật

Chúng ta luôn biết rằng brochure cho vai trò tiếp thị quan trọng đối với doanh nghiệp và cần thiết kế nó sao cho nổi bật và thu hút được sự chú ý của mọi người. Nhưng, làm sao để thiết kế brochure đẹp? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách thiết kế brochure thật nổi bật và ấn tượng.

Cách thiết kế brochure đẹp

Lựa chọn hình dạng/nếp gấp brochure

Lựa chọn hình dạng / nếp gấp brochure là bước đầu tiên trước khi thiết kế brochure. Hình dạng, kích thước và cách gấp brochure mà bạn chọn sẽ quyết định đến phong cách thiết kế, cách kết hợp văn bản, hình ảnh và cách yếu tố khác.

Một số hình dạng phổ biến:

  • Tri – Fold (Brochure gấp 3)
  • Bi – Fold (Brochure gấp đôi)
  • Nhiều trang: Brochure có nhiều trang giống như catalog nhưng không được ràng buộc cố định giữa các trang.
  • Hình vuông: Hình dạng khá hấp dẫn nhưng có thể giá sẽ cao hơn các loại trên.

Tìm cảm hứng thiết kế brochure sáng tạo

Điều tuyệt vời nhất khi thiết kế brochure đó là bạn có thể sáng thỏa sức sáng tạo với các hiệu ứng và bố cục của nó. Những chi tiết sáng tạo nhỏ nhưng tinh tế sẽ mang lại hiệu quả không ngờ cho brochure của bạn.

Một số sáng tạo có thể cân nhắc như:

  • Die-cut: Thể hiện phần nào đó thông điệp hấp dẫn thông qua các khoảng bị cắt bỏ. Đủ thu hút để gây chú ý và đủ bí ẩn đế khiến người ta cảm thấy tò mò.
  • Cách gấp: Nếu có thể, hãy sáng tạo ra các nếp gấp độc đáo cho brochure của bạn. Gấp đôi, gấp 3 hay 1 cổng, dẻ quạt… không phải là những lựa chọn duy nhất. Kết hợp hoặc sáng tạo để tạo ra nếp gấp thú vị.
  • Dập nổi, phủ bóng… cũng thành công trong việc khiến thiết kế brochure của bạn trở nên nổi bật.

Phong cách hiện đại, hợp thời

Phong cách thiết kế được ưa thích hiện nay đó là lựa chọn high-color, kiểu chữ đẹp và hình ảnh đơn giản. 

3 kỹ thuật thiết kế để brochure luôn hiện đại, hợp thời và trông tuyệt vời bao gồm:
  • Nhiều khoảng trắng
  • Thiết kế high-color
  • Làm cho chữ là một yếu tố chính của thiết kế với các kiểu chữ đẹp.

Thiết kế với hình ảnh, yếu tố có độ trực quan cao

Khi nói đến thiết kế brochure, các yếu tố trực quan cao với màu sắc hấp dẫn đang là xu hướng. Hình ảnh không nên quá phức tạp và truyền đạt thông điệp.

Chữ lớn với các brochure không có nhiều hình ảnh 

Một cách tuyệt với để xử lý thiết kế brochure mà không có nhiều hình ảnh hay các yếu tố nghệ thuật khác đó chính là chữ lớn quá khổ. Nếu biết cách phân bổ hợp lý, brochure sẽ trở nên thú vị và tạo ra nhiều tác động đến người dùng.

Thiết kế tối giản

Khi nói đến thiết kế brochure, ít hơn là nhiều hơn. 

Phong cách thiết kế tối giản đang làm mưa làm gió trong mọi công việc thiết kế, trong đó có cả thiết kế brochure. Thiết kế brochure tối giản là cách để tạo ra sản phẩm tuyệt vời mà không phải lo lắng nhiều về in ấn và kiểm soát chất lượng. Và cách thiết kế tối giản là cả cổ điển và hiện đại – nó dường như không bao giờ lỗi thời.

Có hàng ngàn thiết kế brochure mà brochure của doanh nghiệp cần phải cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người dùng. Cách duy nhất để chiến thắng trong cuộc chiến dành sự chú ý này đó chính là thiết kế brochure của doanh nghiệp phải thật nổi bật và khiến người dùng tò mò về nội dung bên trong. Hy vọng những lời khuyên trong bài viết đã giúp bạn hiểu được phần nào cách thiết kế brochure đẹp để brochure có thể phát huy tốt nhất vai trò của nó, mang đến thành công cho chiến dịch tiếp thị và kinh doanh của mình.
 

Quí khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

————————————————————————————–

In Ngô Minh : Thiết kế và in ấn chuyên nghiệp.

ĐC : 97 đường ĐT743C, Kp Đông Tân, P. Dĩ An, Tx Dĩ An, BD

ĐT/Zalo : 0868 775 099

Email : inngominh@gmail.com

Website :  http://inngominh.com/