Cách đăng ký làm hộ chiếu để đi nước ngoài tại nhà

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách đăng ký làm hộ chiếu (passport) ngay tại nhà giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

1. Cách đăng ký làm hộ chiếu tại nhà khu vực TP.HCM

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang web Quản lý xuất nhập cảnh của công an TP.HCM, và bấm vào mục Đăng ký hồ sơ đề nghị cấp, đổi Hộ chiếu qua mạng.

lamhochieuonline3

Tại đây, các bạn điền đầy đủ và chính xác toàn bộ thông tin tương tự như lúc đăng ký căn cước công dân, những mục có dấu là mục bắt buộc.

lamhochieuonline3

Tiếp theo, chọn vào mục Đăng ký hộ chiếu lần đầu hoặc Cấp lại hộ chiếu tùy theo mục đích của bạn. Sau đó tick vào Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên và bấm Lưu.

lamhochieuonline3

Như vậy là xong, để chắc chắn hệ thống đã có thông tin của bạn hãy chờ đến ngày hôm sau đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh (địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP.HCM) để tiến hành làm các thủ tục còn lại như Chụp hình, đóng lệ phí và chờ lấy giấy hẹn. Bạn đã đỡ tốn được một bước làm làm hồ sơ khá mất thời gian.

2. Cách đăng ký làm hộ chiếu tại nhà khu vực Hà Nội và các tỉnh khác

Đối với những bạn đang ở Hà Nội, chúng ta sẽ truy cập vào trang web Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam. Sau đó bấm vào mục thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.

lam ho chieu online

Tiếp đến, các bạn tiếp tục điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn, những mục có dấu * là những mục quan trọng bắt buộc.

lam ho chieu online

Tiếp theo, bạn chọn lý do cấp hộ chiếu và nơi nhận hồ sơ sau đó xác nhận lại thông tin và bấm Lưu.

lam ho chieu online

Cuối cùng, chỉ cần chờ khoảng 1 đến 2 ngày sau đó đem theo giấy tờ tùy thân và tiền lệ phí đến nơi đã chọn để hoàn tất các thủ tục còn lại như chụp ảnh,…

Chúc các bạn thành công, nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết này với mọi người nhé.