Nội Dung Của 1 Brochure Du Lịch Hiệu Quả

Brochure du lịch là một công cụ tiếp thị chủ lực của các đơn vị kinh doanh du lịch. Tuy nhiên, để brochure có thể phát huy tốt đa hiệu quả, nó không chỉ cần được thiết kế đẹp mà còn cần nội dung đầy đủ và chất lượng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách viết nội dung 1 brochure du lịch, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Brochure du lịch là gì?

Brochure du lịch là tài liệu mô tả điểm đến, khách sạn, dịch vụ hoặc tour du lịch với mục đích quảng bá. Đây được coi là một công cụ tiếp thị hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng. Lý do là bởi khách du lịch thường thu thập brochure du lịch và các tài liệu khác khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, do đó, sự xuất hiện của brochure du lịch tại các điểm kinh doanh, văn phòng hay được gửi trực tiếp đến khách hàng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, không phải brochure nào cũng mang lại hiệu quả. Để brochure du lịch có thể phát huy tốt nhất vai trò của mình, nó cần phải được lên kế hoạch cẩn thận về thiết kế và cả nội dung.

Nội dung của 1 brochure du lịch gồm những gì?

Nội dung của 1 brochure du lịch là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của brochure. Do không gian hạn chế nên nội dung của brochure phải thật ngắn gọn, súc tích. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thông tin không đầy đủ.

Dưới đây là những thông tin cần có trong 1 brochure du lịch:

Nội dung bìa

Trang bìa chính là phần quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của người dùng. Dù bên trong brochure có tốt đến đâu mà người dùng không muốn mở nó ra thì cũng vô nghĩa. Một trang bìa brochure hấp dẫn không chỉ dừng lại ở thiết kế, hình ảnh đẹp mà nội dung trên đó cũng rất quan trọng.

Nội dung trên trang bìa cần trả lời được câu hỏi: Tên doanh nghiệp là gì? Địa điểm doanh nghiệp? Dịch vụ đang cung cấp (tour du lịch, điểm đến du lịch…) là gì?

Thông tin địa lý

Liệt kê địa chỉ, chi tiết liên lạc và cả bản đồ để mọi người có thể tìm thấy bạn. Nếu doanh nghiệp bạn ở vị trí khó tìm, hãy bao gồm cả những hướng dẫn toàn diện để đưa khách hàng đến với doanh nghiệp.

Ngoài ra, đừng quên thông tin về thời tiết & khí hậu để khách du lịch có thể lên kế hoạch tốt nhất cho kỳ nghỉ của mình.

Giới thiệu về sản phẩm

Giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của bạn với thông tin về dịch vụ đặc biệt, chương trình khuyến mãi, sự kiện và đừng quên các bức ảnh hấp dẫn. Nói với họ những điều khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Đừng chỉ nói về những gì bạn đang cung cấp, hãy nói với khách hàng tiềm năng lý do mà họ sẽ yêu thích nó! Để viết được nội dung như vậy đòi hỏi kiến thức về đối tượng mục tiêu. Vì vậy, nếu bạn chưa nghiên cứu chi tiết về đối tượng của mình, bạn cần phải làm điều đó trước khi làm nội dung brochure du lịch.

Các hoạt động giải trí và hoạt động ngoài trời

Trong 1 brochure du lịch, đừng chỉ kể những cơ sở và hoạt động mà bạn cung cấp. Hãy liệt kê cả các hoạt động công cộng mà khách du lịch có thể tham gia trong kỳ nghỉ của họ.

Giải trí và hoạt động ngoài trời là một phần quan trọng của du lịch, vì vậy, đừng ngại ngần mà đưa vào brochure tất cả những hoạt động thú vị, những điểm đến và thắng cảnh nổi tiếng mà khách hàng có thể trải nghiệm với sản phẩm du lịch của bạn.

Lời kêu gọi hành động

Brochure của bạn nên tập trung vào một mục tiêu cụ thể. Nếu bạn đang giới thiệu dịch vụ mới, hãy đảm bảo tài liệu cung cấp thông tin và những lợi ích của chúng. Brochure du lịch nên có lời kêu gọi hành động ấn tượng để những khách hàng tiềm năng biết bạn muốn họ làm gì tiếp theo và làm thế nào để họ có thể sử dụng dịch vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các hành động thường được đưa vào brochure như:

  • Gọi điện

  • Gửi email

  • Truy cập website

  • Trực tiếp đến vị trí của doanh nghiệp

Những bức ảnh chất lượng

Du lịch là một sản phẩm trực quan. Mọi người muốn nhìn thấy nơi họ sẽ đến và chỉ có hình ảnh chuyên nghiệp chất lượng cao mới giúp họ đạt được mong muốn. Hãy sử dụng những bức ảnh chất lượng để giới thiệu tốt nhất sản phẩm du lịch của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không đánh lừa người dùng bằng hình ảnh cũ hoặc làm sai lệch dịch vụ của bạn.

Các thông tin thêm

Ngoài các nội dung ở trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm các nội dung cho brochure du lịch của mình như:

  • Những khu văn hóa nghệ thuật: Bảo tàng, nhà hát, địa điểm tham quan…

  • Ngôn ngữ & Phương ngữ địa phương

  • Thực phẩm nổi tiếng

  • Lời chứng thực của khách hàng

Trên đây là chia sẻ của Tất Thành khi làm nội dung của 1 brochure du lịch. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn các nội dung cần có trong brochure du lịch và có thể chuẩn bị nội dung thật đầy đủ và kỹ lưỡng khi làm brochure du lịch. Chúc các bạn thành công!

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và in ấn giá rẻ vui lòng liên hệ:

————————————————————————————–

In Ngô Minh : Thiết kế in ấn & văn phòng phẩm sỉ lẻ

VP: 97 đường ĐT743C, Kp Đông Tân, P. Dĩ An, Tp Dĩ An, BD

ĐT/Zalo : 0868 775 099

Email : inngominh@gmail.com

Website : http://inngominh.com/

————————————————————————————–