Thiết Kế Thẻ Sinh Viên Sáng Tạo – Chuyên Nghiệp – Hấp Dẫn

Thẻ sinh viên được coi là vật “bất ly thân” của tất cả sinh viên. Vậy thẻ sinh viên là gì? Thiết kế thẻ sinh viên mang đến lợi ích gì? Tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây và chiêm ngưỡng mẫu thẻ sinh viên tuyệt đẹp của các trường đại học các bạn nhé!

Thẻ sinh viên là gì?

thiết kế thẻ sinh viên
Thẻ sinh viên là loại thẻ chứng minh danh tính với tư cách là sinh viên của một trường đại học, cao đẳng, trung cấp nào đó. Thẻ sinh viên sẽ được cấp khi sinh viên trúng tuyển vào trường và đăng ký nhập học.

Nội dung trên thẻ sinh viên gồm:
  • Logo trường học
  • Ảnh sinh viên
  • Mã số sinh viên
  • Thông tin cá nhân như:
  • Họ tên
  • Lớp
  • Khoa
  • Ngành học
  • Khóa học

Lợi ích thiết kế thẻ sinh viên

thiết kế thẻ sinh viên
Việc thiết kế & cung cấp thẻ sinh viên mang lại lợi ích cho cả sinh viên và trường học.

Lợi ích đối với trường học 

Tiện lợi trong khâu quản lý

Thẻ sinh viên giúp các giảng viên và nhân viên trong trường nhận diện được đâu là sinh viên của trường, xác minh danh tính của sinh viên. 
Các quy định về sử dụng thẻ sinh viên, đeo thẻ khi đến trường, xuất trình thẻ khi đi thi tránh tình trạng học hộ, thi hộ hay người ngoài vào trường… Nâng cao hiệu quả quản lý.

Quảng bá cho trường

Một thiết kế thẻ sinh viên ấn tượng với logo quen thuộc của trường được đeo bởi hàng ngàn các bạn sinh viên là một cách để quảng bá cho trường đại học.

Lợi ích đối với sinh viên

Nhận dạng

Thiết kế thẻ sinh viên được sử dụng để nhận dạng khi làm giấy tờ, tham gia các kỳ thi ở trường.

Thẻ thư viện

Thẻ sinh viên thường có vai trò là thẻ thư viện ở trường đại học. Sinh viên sử dụng thẻ này để đặt phòng, mượn sách và thiết bị.

Các giảm giá siêu hấp dẫn

Có nhiều chính sách giảm giá cho học sinh sinh viên khi xuất trình thẻ sinh viên như: vé xe buýt, vé xem phim, vé vào bảo tàng & các điểm đến…

Mẫu thiết kế thẻ sinh viên

Giống như tất cả các loại thẻ khác, thẻ sinh viên cũng cần được thiết kế cẩn thận để phát huy được hiệu quả của nó. Thiết kế thẻ sinh viên cần phải thể hiện được bản sắc, văn hóa, các điểm độc đáo của trường mà không trường học nào khác có được. Để làm sao khi người ta nhìn thấy thẻ sinh viên là có thể nhận ra đó là thẻ của trường này chứ không phải trường nào khác. Thiết kế thẻ ấn tượng cũng thể hiện niềm tự hào của các bạn sinh viên khi đeo lên cổ chiếc thẻ đại diện cho trường học của mình.